Bước nhảy đầu năm 2022

BV Land vừa hoàn thành thủ tục phát hành hơn 34,2 triệu cổ phiếu BVL để hoán đổi cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Lilama (Lilama Invest) theo tỷ lệ 1:1. Với tỷ lệ này, một cổ phiếu Lilama Invest sẽ được hoán đổi lấy 1 cổ phiếu BVL.

BV Land: Tầm vóc mới sau thương vụ M&A mở màn năm 2022

Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill (Bắc Giang)

Lilama Invest tiền thân thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) được thành lập năm 2003 và trở thành đơn vị thành viên của BV Group vào năm 2016 do Tổng công ty Lilama thực hiện thoái vốn. Lilama Invest đang là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản, trong đó có các dự án sau khi hoàn thành đem lại diện mạo đô thị khang trang hiện đại cho các địa phương như khu đô thị Nam Đồng Mạ, khu đô thị Trầm Sào, khu đô thị Bavella Lạc Ngàn tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Về phía BV Land, doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Bách Việt (BV Group) được thành lập năm 2008 với ngành nghề chính là thi công xây lắp. Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của BV Group. Kế thừa những năng lực, kinh nghiệm của BV Group qua các dự án đã thành công như khu đô thị Bách Việt Lake Garden, chung cư BV Areca Garden, Tổ hợp Rivera Park… BV Land đang khẳng định thương hiệu là nhà đầu tư chuyên nghiệp bằng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đẳng cấp. Năm 2021, BV Land trở thành công ty đại chúng và giao dịch chứng khoán với mã BVL trên sàn UpCom từ ngày 11/6/2021.

Sau khi hoàn thành thủ tục tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động ESOP và M&A với Lilama Invest, vốn điều lệ của BV Land tăng lên trên 573 tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường tính đến ngày 24/1/2022 đạt trên 2.800 tỷ đồng. Công ty có kế hoạch tiếp tục tăng vốn và niêm yết trên sàn HSX trong thời gian tới đây.

Tầm vóc mới và các kế hoạch đầy tham vọng

Năm 2021 dù đối diện với tình hình dịch bệnh khó khăn, hoạt động kinh doanh của BV Land đạt tốc độ tăng trưởng vượt trội. Về kết quả hợp nhất, doanh thu BVL đạt 599,62 tỷ đồng, tăng 192% so với 2020; lợi nhuận đạt 30.059 tỷ đồng, tăng 294% so với năm 2020. Đây là kết quả kinh doanh tăng trưởng vô cùng ấn tượng đối với một doanh nghiệp mới trở thành công ty đại chúng chưa đầy một năm.

BV Land: Tầm vóc mới sau thương vụ M&A mở màn năm 2022

Dãy phố tại khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn (Việt Trì, Phú Thọ)

Trên nền tảng nội lực và sức mạnh kết hợp của hai doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng của BV Land trong năm 2022 và những năm tiếp theo dự kiến bứt phá mạnh.

HĐQT BV Land vừa thông qua kế hoạch năm 2022 để trình đại hội đồng cổ đông với doanh thu dự kiến đạt 1.866,8 tỷ (tăng 311 %) và lợi nhuận dự kiến đạt 140,5 tỷ (tăng 467% so với kết quả năm 2021). Đây là mức tăng trưởng mang tính đột phá nhưng Ban lãnh đạo BV Land tự tin hoàn thành và quyết tâm sẽ vượt kế hoạch.

Cơ sở để có kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng và sự tự tin đó là hai dự án bất động sản BV Bavella Lạc Ngàn và tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill đều sẽ được bàn giao cho khách hàng vào năm 2022. Hiện nay, khu đô thị Bavella Lạc Ngàn tại thành phố Việt Trì đã hoàn thiện, bàn giao hạ tầng cho chính quyền chỉ sau 7 tháng thi công và đã được cấp sổ đỏ. Trong khi đó, tổ hợp bất động sản BV Diamond Hill tại thành phố Bắc Giang đã cất nóc cả 2 tòa nhà cao 18 và 25 tầng chỉ sau 8 tháng thi công, khu shophouse và cảnh quan cơ bản đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, nhóm BV Land sau sáp nhập sẽ có nhiều dự án mới như đô thị Arecas có diện tích 41ha tại Hoài Đức, Hà Nội, khu đô thị Bavella Dĩnh Trì tại thành phố Bắc Giang rộng 12.5ha, khu đô thị Thanh Ba, Phú Thọ có quy mô 22,5ha ... cùng với rất nhiều dự án đang phát triển tại các địa phương khác. BV Land cũng đã xây dựng kế hoạch 5 năm 2022-2026 với các mục tiêu tăng trưởng vô cùng ấn tượng.

Với các hoạt động kinh doanh đã triển khai và các kế hoạch đã đặt ra, BV Land đang dần khẳng định cho mình một tầm vóc mới, sẵn sàng để tiếp tục vươn cao, vươn xa trong thời gian tới nhằm trở thành một nhà phát triển bất động sản uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường bất động sản./.

Theo: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/