Thị trường bất động sản Hà Nội và TPHCM liên tục sôi động trong những năm gần đây đã đẩy mặt bằng giá chung cư mức khá cao. Cùng với đó, sự ồ ạt phát triển của các dự án, khu đô thị cũng khiến quỹ đất khu trung tâm ngày càng co hẹp. Trong bối cảnh đó các doanh nghiệp bất động sản có xu hướng tiến mạnh về các đô thị vệ tỉnh, tỉnh lẻ để phát triển những khu đô thị mới.

Cùng với đó, trong những năm gần đây, một số tỉnh thành tại miền Bắc như  Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh,... Bắc trung bộ như Nghệ An, Thanh Hóa,…đến miền Nam có Long An, Đồng Nai, Bình Dương… đã chú ý đến phát triển các khu đô thị vừa và nhỏ.

Các tỉnh đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ cùng với các chính sách thu hút đầu tư, kinh tế xã hội ngày càng phát triển. Chất lượng cuộc sống của người dân tăng lên, đội ngũ chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp khiến cho nhu cầu sở hữu nhà ở cũng tăng theo, đặc biệt tại những dự án khu đô thị được đầu tư bài bản.

Nhận thấy nhu cầu sở hữu một không gian sống hiện đại, tiện ích và đồng bộ tại tại các khu đô thị vừa và nhỏ rất lớn, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt và đầu tư phát triển dự án. Trong đó có thể kể đến các nhà phát triển bất động sản như Hải Phát, Nam Cường, TNR, Đất Xanh, BV Land, Kosy, Apec, TMS…gắn liền với sự phát triển của thị trường bất động sản các nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đô thị tỉnh đang hút sự quan tâm của các doanh nghiệp bất động sản.

Ngoài những tên tuổi trên, mới đây, tại khu vực phía Bắc đón thêm Công ty cổ phần BV Land, đơn vị chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn BV Group đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường bất động sản các tỉnh.

Cụ thể, BV Land đã chính thức cho ra mắt chuỗi khu đô thị vừa và nhỏ mang tên Bavella. Theo đại diện của BV Land, Bavella là khu đô thị có diện tích dưới 20 ha, bao gồm các sản phẩm nhà ở, thương mại dịch vụ, có cảnh quan, công viên, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chất lượng cao, là điểm nhấn cho các trung tâm đô thị lân cận. 

Trong tháng 11 tới đây, BV Land sẽ chính thức công bố mở bán khu đô thị đầu tiên trong chuỗi sản phẩm BV Bavella - khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn tại trung tâm thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Hiện nay dự án đã hoàn thành các hạng mục đầu tư và vừa bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho thành phố Việt Trì vào cuối tháng 10. Sau thành công của BV Bavella Lạc Ngàn, BV Land tiếp tục triển khai 2 đến 3 dự án trong chuỗi sản phẩm này vào Quý I năm 2022 tại Bắc Giang, Phú Thọ….

Ngoài những dự án trên, hiện BV Land đang đẩy mạnh các thủ tục đầu tư tại những địa phương ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch các năm tới. Đồng thời, BV Land cũng đang cơ cấu thông qua M&A các đơn vị trong cùng Tập đoàn BV group, cùng các công ty con triển khai thêm nhiều dự án tại Bắc Giang, Phú Thọ và Hà Nội.

"Đô thị hóa nhanh chóng là một điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển của Việt Nam. Trong quy hoạch vùng đô thị, các đô thị lớn không đứng một mình mà nằm trong một hệ thống đô thị với các đô thị vừa và nhỏ. Giữa các loại hình khu đô thị có sự liên kết chặt chẽ và chia sẻ về mặt chức năng, cùng tương hỗ phát triển. Để tránh việc di dân tự do từ vùng nông thôn sang thành thị khiến hạ tầng các khu đô thị lớn quá tải, hệ thống hạ tầng kỹ thuật xuống cấp, mất cân bằng sinh thái…việc phát triển các khu đô thị vừa và nhỏ đã được các địa phương đặc biệt quan tâm", đại diện BV Land cho biết.

Được biết, BV Land là đơn vị mũi nhọn triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn BV Group. Sau thành công từ khu đô thị Bách Việt Lake Garden (Bắc Giang), chung cư Areca Garden (Bắc Giang), tổ hợp Rivera Park, New Horizon City (Hà Nội)…BV Land và các đơn vị thành viên trong BV Group đang triển khai các dự án cao cấp như tổ hợp bất động sản BV Diamond Hill tại trung tâm thành phố Bắc Giang, dự án khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn tại Phú Thọ…
 

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế