Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp BV Group được nhận danh hiệu này nhờ những nỗ lực không ngừng trong hành trình kiến tạo cuộc sống phồn thịnh cho người Việt Nam.

Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp với 119 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động. Hội đồng đánh giá cho biết, bước sang năm thứ 6 triển khai, dù gặp nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19, CSI 2021 vẫn ghi nhận số lượng hồ sơ tham gia đông đảo của doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế. Trong số các doanh nghiệp tham gia, đã có 600 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn ra 100 doanh nghiệp tiêu biểu nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững, trong đó có các tập đoàn như Nestlé, Coca - Cola, Unilever, Vinamilk, Novaland, Bảo Việt, BRG, PNJ,…

Danh hiệu đáng tự hào này là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong, đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững cho cộng đồng. Buổi lễ công bố cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

BV Group năm thứ ba liên tiếp được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

BV Group năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững.

Để đạt được giải thưởng cao quý này, BV Group đã có nhiều cố gắng và quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Tập đoàn BV Group luôn đặt yếu tố chất lượng là ưu tiên hàng đầu và cam kết không ngừng phấn đấu để tạo ra những sản phẩm dịch vụ có giá trị cao, bền vững cho khách hàng cũng như cho xã hội.

Đồng thời, BV Group cũng luôn coi trọng việc tạo dựng, phát triển và củng cố văn hóa doanh nghiệp, quản lý hướng vào con người, lấy con người làm trung tâm. Điều này được thể hiện qua hàng loạt chính sách phúc lợi, các chương trình đào tạo, chế độ đãi ngộ hấp dẫn để cán bộ nhân viên luôn có động lực làm việc, sáng tạo và có điều kiện tốt để chăm sóc bản thân, gia đình.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, ngành nghề đều gặp khó khăn chung. Trước những thách thức đó, BV Group vẫn vững vàng, kiên định với triết lý của mình và có sự thích ứng linh hoạt trong tất cả các hoạt động của Tập đoàn. Nhờ vậy, các kế hoạch đặt ra trong năm đều đạt kết quả khả thi.

Với BV Group, phát triển bền vững không chỉ được thể hiện trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mà còn gắn kết chặt chẽ với trách nhiệm dành cho cộng đồng, xã hội. Cụ thể, trong suốt 2 năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, BV Group luôn tiên phong, song hành cùng các địa phương trong công tác phòng chống dịch. Chỉ riêng trong năm nay, tập đoàn đã chi ngân sách nhiều tỷ đồng để tặng hàng chục nghìn khay xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 cùng vật tư y tế phòng chống dịch cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; tặng xe cứu thương Hyundai Solati cho tỉnh Phú Thọ; tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho hàng ngàn công nhân, người nghèo tại Bắc Giang, Đồng Nai để góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Các chương trình từ thiện khác của Quỹ Trăng Xanh (Quỹ thiện nguyện thuộc BV Group) cũng đều đặn trao học bổng hàng tháng cho hàng nghìn học sinh nghèo hiếu học ở nhiều tỉnh thành nhằm tiếp bước cho các em đến trường. Bên cạnh đó, BV Group còn tham gia tài trợ các chương trình giàu ý nghĩa khác như chương trình phủ xanh đất trống đồi trọc ở các huyện Yên Dũng và Lục Ngạn (Bắc Giang); giúp đỡ huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xóa điểm đen về tai nạn giao thông… Tất cả các hành động thiết thực đó đều nhằm mục tiêu thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái luôn tiềm ẩn bên trong mỗi cán bộ nhân viên cũng như thực hiện cam kết của BV Group trong quá trình kiến tạo giá trị bền vững cho đất nước.