Ngày 23/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCKNN) đã nhận được hồ sơ đăng ký phát hành cổ phiếu riêng lẻ của CTCP BV Land (Mã CK: BVL) để hoán đổi cổ phần cho cổ đông CTCP Đầu tư Xây dựng Lilama.

Theo phương án đã được thông qua, BV Land sẽ phát hành hơn 34,2 triệu cổ phiếu BVL để hoán đổi cổ phiếu Đầu tư Xây dựng Lilama theo tỷ lệ 1:1, tương ứng 01 cổ phiếu Đầu tư Xây dựng Lilama sẽ được hoán đổi lấy 01 cổ phiếu BVL.

Đối tượng hoán đổi cổ phiếu bao gồm 2 cổ đông tổ chức là CTCP Tập đoàn Bách Việt và CTCP TG Capital cùng với 4 cổ đông cá nhân khác của Đầu tư Xây dựng Lilama. Cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ thời điểm phát hành.

Được biết, BV Land và Đầu tư Xây dựng Lilama đang cùng thực hiện hai dự án Bavella Lạc Ngàn tại TP. Việt Trì và BV Diamond Hill tại TP. Bắc Giang. Hiện, dự án Bavella Lạc Ngàn đã được cấp giấy chứng nhận QSD đất, QSH nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, cũng như đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở thuộc dự án. Trong khi đó, dự án BV Diamond Hill đang trong thời gian bán hàng, hiện đã cất nóc tháp B và tháp A dự kiến cất nóc vào cuối tháng 12.

Lãnh đạo BV Land cho biết sau khi hoàn tất M&A, doanh thu và lợi nhuận tại 2 dự án trên do cả 2 đơn vị thực hiện sẽ được hạch toán vào doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của BV Land năm 2021 và năm 2022, tác động tích cực tới kết quả kinh doanh của BV Land.

Cùng với việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi với Đầu tư Xây dựng Lilama, BV Land mới đây đã thực hiện phát hành ESOP 1,1 triệu cổ phiếu, tương ứng 5% vốn điều lệ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu ESOP hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ thời điểm phát hành. Số tiền thu được từ đợt phát hành ESOP là 11 tỷ đồng sẽ được công ty sử dụng để thanh toán các hợp đồng thi công.

Cổ phiếu BVL hiện đang giao dịch trên sàn UPCom với thị giá chốt phiên 24/12 đạt 42.300 đồng/cp. Công ty hiện đang có kế hoạch niêm yết trên sàn HoSE trong năm 2022.

Theo: https://cafef.vn/